Trang chủ » Bộ Nhớ - Ram

Linh Phụ Kiện Máy Tính Giá Rẻ Quận 11 Bạn Cần Biết

Để có thể nâng cấp cho máy tính bạn cần phải có những linh phụ kiện máy tính phù hợp. Song, không phải ai cũng biết linh kiện máy tính gồm những gì và có những lỗi thường gặp là gì. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn có được những thông tin cần biết vế chiếc máy tính yêu của mình, để lựa chọn được những linh phụ kiện máy tính giá rẻ quận 11 tốt nhất.

Những linh phụ kiện cơ bản của máy tính

Linh phụ kiện máy tính giá rẻ tại quận 11 gồm các bộ phận như sau:

  • CPU: Chip xử lý máy tính

CPU – Chip xử lý dữ liệu máy tính

CPU – Chip xử lý dữ liệu máy tính

Với cách gọi của nhiều người thì CPU là nguyên thùng máy tính như thật chất CPU chỉ là một con chip nhỏ khoảng 2 x 2cm. Nó chịu trách nhiệm xử lý dữ liệu của hệ thống, phân tích các thuật toán, nhận luồng dữ liệu, các thuật toán phức tạp, rối sau đó trả về kết quả.

CPU có thông số càng cao thì tốc độ của cả hệ thống cũng được tăng lên nhiều. Sự cố máy tính thường gặp ở CPU là quá nóng do không được tản nhiệt nên máy bị tắt ngang. CPU bị gãy chân tiếp xúc thiếu điện thì máy tính thường khởi động không lên.

  • RAM: Bộ nhớ của máy

RAM giúp cải thiện tốc độ của máy, được dùng để tải các dữ liệu lên chip nhớ trước khi đưa vào CPU phân tích xử lý. RAM càng nhiều thì máy tính chạy càng nhanh. Nhưng nếu lượng RAM trên 3GB, thì phải cài hệ điều hành phiên bản 64bit mới nhận đủ được. Một số máy chuyên dụng còn chạy RAM lên đến 128GB.

Sự cố mà RAM gây ra thường là lỏng chân tiếp xúc với bo mạch chủ làm máy khởi động không lên. RAM bị hư chip nhớ làm máy bị màn hình xanh và RAM cấm lỏng, không đúng chuẩn hoặc bị ẩm ướt dẫn đến cháy bo mạch chủ.

  • Fan CPU – Bộ quạt tản nhiệt cho chip CPU

 Thiết bị làm mát CPU là Fan CPU

Thiết bị làm mát CPU là Fan CPU

Đây là thiết bị làm mát cho CPU được cung cấp bằng nguồn điện 12V. Nó có dạng tròn hoặc vuông, có phần tiếp xúc với CPU bằng kim loại, thường làm từ nhôm hoặc đồng.

Đối với phụ kiện này thì hay bị sự cố là quạt không quay hay quay yếu, máy khởi động tí rồi tắt. Lớp keo tản nhiệt bị khô hoặc chân Fan gắn với bo mạch chính bị gãy cũng làm máy nóng lên và các triệu chứng tương tự như CPU.

Đó là 3 linh phụ kiện máy tính giá rẻ quận 11http://napmucmayintainha.infomang đến cho người dùng. Nơi đây với đầy đủ những linh phụ kiện chất lượng, đảm bảo yêu cầu cao nhất về độ bền cho máy tính, đồng thời giá cả cũng hợp lý đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho người dùng. Mọi thông tin tìm hiểu hay mua linh phụ kiện máy tính giá rẻ quận 11 vui lòng liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được hổ trợ tốt nhất.

Đánh giá:

  • Currently 2.39/5

Kết quả: 2.4/5 - (18 phiếu)